NoSQL: Chọn để có Hiệu suất tốt hơn, Khả năng mở rộng, Tính khả dụng cao và Tính linh hoạt (Ngày 2)

2022-06-02 08:40:47

Đây là ngày thứ hai, và chia sẻ về lý do tại sao chúng ta nên sử dụng NoSQL?

Tôi đang sử dụng máy tính và Internet từ 15 năm qua. Tôi có thể dễ dàng so sánh mức sử dụng Internet trước đây và mức sử dụng Internet hiện tại.

Trong tình hình hiện nay, chúng ta không phải là những người sử dụng Internet đơn giản chỉ sử dụng Internet cho mục đích duyệt web.
Giờ đây, chúng tôi là người dùng Internet xã hội đang chơi với hàng tấn dữ liệu phi cấu trúc như, Hình ảnh, Video, Bình luận, Tweet và Kết nối xã hội.

Các sản phẩm RDBMS phù hợp với ứng dụng cụ thể, nhưng tại một thời điểm nhất định, chúng ta nên chuyển sang sử dụng Công nghệ BigData hoặc NoSQL.

Tăng trưởng dữ liệu không giới hạn:

Trong ứng dụng thời gian thực, khối lượng dữ liệu đang tăng lên mỗi ngày. Một công nghệ NoSQL được thiết kế theo cách mà nó có thể xử lý hàng tấn dữ liệu. Nó có thể xử lý các loại dữ liệu khác nhau đến rất nhanh từ các vị trí khác nhau.

Hoạt động tốt:

NoSQL đang hoạt động tốt vì nó yêu cầu rất ít tài nguyên như Bộ nhớ và CPU I / O. Chúng tôi có thể dễ dàng triển khai phiên bản đầy đủ hoặc một phần của cơ sở dữ liệu NoSQL tại bất kỳ vị trí nào để ứng dụng gần nhất có thể nhanh chóng truy cập vào cơ sở dữ liệu NoSQL.

Tính khả dụng cao:

Nếu chúng ta đang gặp phải các khái niệm về tính khả dụng cao của RDBMS như Nhân bản cơ sở dữ liệu, Phân cụm và Nhân bản, chúng ta có thể phân tích điều này rất dễ dàng vì trong một số thời điểm, chúng ta yêu cầu hành động như tạo Cơ sở dữ liệu ngoại tuyến.

Cơ sở dữ liệu NoSQL có thể cung cấp tính khả dụng liên tục tại một vị trí khác nhau bằng cách sử dụng đám mây. Nó không yêu cầu đặt hệ thống hoặc cơ sở dữ liệu của bạn ngoại tuyến cho bất kỳ sửa đổi hoặc bảo trì nào.

Khả năng mở rộng:

Chúng tôi có thể mở rộng cơ sở dữ liệu NoSQL ở bất kỳ cấp độ nào và theo bất kỳ hướng nào vì không có bất kỳ quy tắc cố định nào được đính kèm ở đây.
Ngay cả khi chúng tôi chia cơ sở dữ liệu NoSQL thành các phần khác nhau cho các vị trí và người dùng khác nhau, nó cũng hoạt động tốt vì nó không khó như bất kỳ quy tắc lược đồ cơ sở dữ liệu nào khác.

Uyển chuyển:

NoSQL là 100% linh hoạt, nó không yêu cầu phụ thuộc vào bất kỳ quy tắc lược đồ nào. Dữ liệu và lưu trữ cũng linh hoạt vì chúng tôi không yêu cầu tuân theo bất kỳ quy tắc nào khác như Khóa chính và Khóa ngoại. Chúng tôi có thể lưu trữ bất kỳ dữ liệu có cấu trúc hoặc không có cấu trúc nào.
Có nhiều kiến trúc NoSQL khác nhau có sẵn trên thị trường, tùy theo tình hình, chúng tôi có thể sử dụng bất kỳ loại cơ sở dữ liệu NoSQL nào.

Xem thêm:


Chia sẻ:

Bài viết liên quan